098.363.7870

Làm thế nào khi MT4 bị mất kết nối ?

Một trong những nguyên nhân khiến bạn không đặt được lệnh trên MT4 là do nền tảng bị mất kết nối. Nếu tình trạng này kéo dài có thể sẽ ảnh hưởng lớn đến hiệu quả giao dịch. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra nguyên nhân khiến MT4 mất kết nối và hướng dẫn cho các bạn cách khắc phục.

Lỗi “Không có kết nối” trên MT4 có thể do một số nguyên nhân. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất:

  • Kết nối Internet không ổn định
  • Khoảng cách địa lý từ Server của Broker tới nơi bạn kết nối
  • Dịch vụ VPN
  • Tường lửa và Phần mềm chống Vi-rút

1. Kết nối Internet không ổn định

Tốc độ đường truyền Internet là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiế MT4 của bạn mất kết nối. Tốc độ Internet càng chậm sẽ ảnh hưởng đến tốc độ kết nối với máy chủ (server).

Khi đó, bạn cần:

  • Kiểm tra và điều chỉnh lại cáp nối mạng.
  • Kết nối với dịch vụ trực tuyến khác (nếu bạn sử dụng nhiều hơn một dịch vụ Internet).
  • Cài đặt lại bộ định tuyến/modem bằng cách tắt các thiết bị này trong ít nhất 5 giây, sau đó khởi động lại; cách này có thể giúp làm mới kết nối vốn đã cũ hoặc đang không ổn định.
  • Nâng cấp gói Internet để đảm bảo kết nối.

2. Khoảng cách địa lý từ thiết bị của bạn tới Server của Broker

Tốc độ Internet cũng phần nào đó phụ thuộc vào vị trí địa lý. Hiểu một cách đơn giản, nếu Broker đặt Server ở Hà Nội mà bạn ở Hà Nội, thì tốc độ ping thường sẽ dưới 20ms và do đó tốc độ nhanh hơn. Nhưng nếu bạn ở Sài Gòn, thì tốc độ Ping là khoảng 20-50ms, tốc độ kết nối với server sẽ chậm và yếu hơn.

Khi đó, hãy nhấp chuột trái vào vị trí hiển thị lỗi “Không có kết nối” (No connection) ở góc dưới cùng bên phải của MT4 và chọn “Quét lại máy chủ” (Rescan servers) để làm mới danh sách máy chủ.

Khi đó, bạn sẽ xem được các cụm máy chủ mà đang kết nối. Sau đó, chọn cụm server có tốc độ Ping nhanh nhất.

Lưu ý: Ping cho biết thời gian kết nối với máy chủ sẽ mất bao lâu, được đo bằng đơn vị ms. Giá trị ping càng nhỏ thì kết nối càng nhanh.

Như hình phía trên, chọn cụm máy chủ Real 43-DC07 với Ping chỉ 5.43ms có tốc độ nhanh hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ VPS Forex. VPS hiểu nôm na là một máy tính ảo giúp chạy MetaTrader 4 (MT 4) cả ngày (24/7/365), ổn định và bền bỉ.

3. Dịch vụ VPN

Nếu bạn có dịch vụ VPN đang hoạt động khi sử dụng thiết bị giao dịch đầu cuối, thì dịch vụ này có thể gây ra các sự cố tương tự như khi kết nối mạng Internet không ổn định, ví dụ như thời gian phản hồi chậm và các vấn đề không có kết nối trong trường hợp dịch vụ VPN gặp gián đoạn.

Nếu dịch vụ VPN của bạn đang hoạt động, hãy thử tắt dịch vụ này và khởi động lại MT4.

4. Tường lửa và Phần mềm chống Vi-rút

Nếu bạn dùng tường lửa, nó có thể xung đột với nền tảng MT4 do việc giới hạn hoặc chặn lưu lượng Internet đi qua ứng dụng.

Để khắc phục sự cố này, bạn có thể

  • Thêm thiết bị giao dịch đầu cuối vào danh sách ngoại lệ của Tường lửa và Phần mềm diệt vi-rút.
  • Hoặc tắt các phần mềm diệt vi-rút, tưởng lửa rồi đăng nhập lại MT4 lần nữa.

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà không thể khắc phục sự cố mất kết nối, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của nhà môi giới bạn mở tài khoản.

Ở các bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp một số giải pháp đối với các sự cố mà các nhà giao dịch thường gặp phải khi giao dịch trên MT4. Chúc các bạn giao dịch thành công!

Nguồn : Từ Internet

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận